2 nguồn sinh lợi cao nhất 2019 bạn nên biết

Tiền sẽ đẻ thêm tiền khi bạn biết lựa chọn kênh đầu tư tốt cho mình. Bạn đã sẵn sàng chưa? Cùng vào Appay xem tiếp nhé.

  1. Bất động sản: hố đen hút nhà đầu tư

Theo một số nhà chuyên gia kinh tế cho biết, 2019 là năm mang lại lợi nhuận rất cao nếu các nhà đầu tư biết tận dụng món hời “vàng” từ bất động sản. Do nguồn cung bất động sản có hạn nhưng nhu cầu về nhà ở và thương mại luôn không ngừng phát triển khiến cho giá trị bất động sản ngày càng tăng.

Ông Nguyễn Trí Hiếu nhận định rằng: “Bất động sản sẽ vẫn là một kênh sinh lời tốt nếu nhà đầu tư chọn đúng phân khúc. Thị trường này sẽ tiếp tục phát triển mạnh, tuy nhiên cần phải xem phân khúc nào là phân khúc đang tăng trưởng và phân khúc nào là phân khúc có khả năng xảy ra dư cung”

  1. Chứng khoán: rủi ro cao nhưng đầy hy vọng

Theo dự báo của 9 chuyên gia kinh tế đại diện quốc giá Việt Nam, chỉ số VN-Index ước tính trung bình có thể tăng lên 1.049 điểm vào cuối tháng 12/2019, tương đương mức tăng 18% cho cả năm này.

Tuy nhiên, để đầu tư kênh này, các nhà đầu tư không nên tập trung nguồn tài chính hoàn toàn vào chứng khoán. Do thời kỳ kinh tế đầy biến động trên phạm vi toàn cầu hiện nay, từ chiến tranh thương mại Trung – Mỹ đã mang đến không ít những rủi ro kinh tế. Nếu bạn vẫn tìm thấy mức sinh lợi tiềm năng từ nguồn đầu tư này, hãy chuẩn bị cho mình sự bình tĩnh và khả năng dự báo, cập nhật tin tức để hạn chế thua lỗ xuống mức thấp nhất hoặc có thể chấp nhận được.

———–

Với các nhà đầu tư thông minh, tìm được nguồn sinh lợi cao chỉ là yếu tố phụ để kiếm tiền. Quan trọng là khi đầu tư, họ biết cách phân bổ nguồn tài chính vào nhiều kênh mà không hoàn toàn tập trung vào 1 kênh duy nhất – họ gọi đó là “chia nhỏ rủi ro”.